Home / Bài văn mẫu lớp 11 / Cảm nghĩ của em về công ơn Thầy Cô

Cảm nghĩ của em về công ơn Thầy Cô

Cảm nghĩ của em về công ơn Thầy Cô

Bài làm

Lúc còn ấu thơ, chắc ai ai cũng ngỡ rằng chỉ có cha mẹ là cho ta tình cảm nhiều nhất. Nhưng rồi, kể từ khi em được cắp sách đến trường, được thầy cô dạy dỗ thì em mới thấy rằng, tình cảm thầy cô dành cho chúng ta cũng chẳng thua kém gì cha mẹ của mình. Thầy cô như người cha người mẹ thứ hai đã dìu dắt chúng ta từng bước một trên con đường học vấn dẫn tới thành công.

Thời cắp sách tới trường của mỗi chúng ta là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch. Thầy cô là người đã dắt em đi từng bước một, luôn luôn ân cần, dịu dàng chăm sóc, dạy dỗ em nên người. Đã cầm tay và dắt em đi từ lúc em còn tập nói ở mẫu giáo cho đến khi em đã lớn và trưởng thành, thầy cô vẫn luôn dõi theo chúng em. Thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

Thầy cô – hai tiếng gọi thật thiêng liêng và trìu mến biết bao. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người chèo đò đưa học sinh đến bến bờ tri thức. Khi một năm học kết thúc cũng là vừa lúc chuyến đò cập bến. Thầy cô dạy cho em biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy cô điều khiển chuyến đò một cách khéo léo mà nó có thể cập bến bờ tri thức và ước mơ.

Xem thêm:  Anh chị hãy trình bày nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trước hiện tượng lãng phí trong cuộc sống hiện nay

Cuộc đời của mỗi chúng ta chắc chắn sẽ không thể phát triển nếu như không có sự nuôi dưỡng và giáo dục. Vốn tạo hóa đã sinh ra như vậy, là con người, ai cũng có cha, có mẹ, có bạn bè, có người thân. Chúng ta được hưởng công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ để lớn lên từng ngày, được sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè, người thân để sống tốt hơn, phát triển hơn. Thế nhưng, chúng ta còn được đón nhận một tình cảm vô cùng to lớn và quan trọng, đó là tình yêu thương, sự giáo dục, dạy dỗ của những người thầy giáo, cô giáo trong những mái trường thân thương. Đối với chúng em, đó là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quý giá. Nó theo chúng em ngay từ những ngày còn thơ ấu, từ những ngày mới học con chữ đầu tiên. Hình ảnh người thầy, người đã xuất hiện trong chúng em ngay từ những ngày em tập đọc, tập viết. Có ai thử tưởng tượng đến hình ảnh những người thầy đêm đêm thao thức với ngọn đèn dò từng chữ một trên bài làm của học sinh, soạn ra những bài học, những kiến thức mới chuẩn bị cho tiết giảng của ngày hôm sau, hay tìm ra những phương pháp, cách dạy, cách học tốt nhất nhằm giúp học sinh của mình học tập tốt hơn. Có ai tưởng tượng đến hình ảnh người thầy đứng trên bục giảng say sưa giảng bài, đôi mắt hướng cái nhìn trìu mến về phía học sinh của mình.

Xem thêm:  Phân tích bài “Chiếu cầu hiền” của Ngô Thì Nhậm

Thầy cô vất vả, cực nhọc vì học trò là thế, vậy mà lắm khi chúng em lại gây ra những điều sai trái khiến thầy cô lại phải lo lắng, bận lòng. Lắm khi chúng em không trật tự nghe giảng, lắm khi chúng em nói năng vô lễ, hành xử sai trái khiến thầy cô phải suy nghĩ, nhắc nhở. Thế nhưng, tình cảm của thầy cô đối với chúng em cũng không vì thế mà phai nhạt, tình cảm ấy cứ mỗi ngày một nhiều hơn, đậm đà hơn.

Cha mẹ là người có công sinh ra chúng em, thầy cô là người dạy dỗ chúng em nên người. Dù lớn lên, đi đâu, thì em vẫn không quên những người lái đò ấy, đã đưa chúng em đến với ngày hôm nay, đã cho chúng em kiến thức, đã ân cần, chăm sóc, khuyên bảo chúng em khi không có cha mẹ bên cạnh. Em xin được cảm ơn thầy cô – những người lái đò, đã cho chúng em kiến thức và dắt em đi đúng đường, không lạc lối để đến với thành công như hôm nay và mai sau.

Xin gửi lời tri ân và tình cảm sâu sắc nhất của chúng em đến những người thầy, người cô đang miệt mài trên bục giảng và trang sách vì thế hệ tương lai.

Check Also

suy nghi ve cau tho ta di tron kiep con nguoi cung khong di het may loi me ru 300x165 - Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *