Home / Bài văn mẫu lớp 11 / Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Bài làm

Với mỗi người, ngôi nhà là tổ ấm yêu thương. Nơi ấy có biết bao người thân yêu đã vun vén hạnh phúc cho ta. Nhưng có một ngôi nhà nữa, ôm ấp biết bao nhiêu kỉ niệm về tình thầy, tình bạn. Nó chắp cánh cho những ước mơ của ta bay tới chân trời trí tuệ. Ngôi nhà ấy, chính là ngôi trường ghi dấu thời tuổi trẻ tươi đẹp nhưng cũng lắm nông nổi, bồng bột; là nơi mà thời thanh xuân của ta đắm chìm trong yêu thương và kỷ niệm. Ngôi nhà ấy mang tên Đồng Khánh – Hai Bà Trưng.

Hai Bà Trưng là ngôi trường nằm trang nghiêm trên con đường Lê Lợi. Ngôi trường hồng tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm lịch sử để rồi bây giờ trở thành một trong những ngôi trường cổ đẹp nhất thành phố. Cả sân trường phủ một màu xanh cây lá. Những cây phượng đỏ thân sần sùi như cụ già lớn tuổi, vươn những cành to lên để che mát cho một khoảng sân trường. Và nơi ấy, mỗi lớp học như một mái ấm yêu thương. Không biết từ lúc nào tôi đã yêu và gắn bó với ngôi trường đến thế. Bất kể mưa to gió lớn, ngôi trường vẫn dang vòng tay đón chúng tôi mỗi sớm mỗi chiều. Và cứ như thế, ngôi trường đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ Thăng Long thành hoài cổ của Bà Huyện Thanh Quan

Đã bao lần ngồi ở lớp học nhìn ra sân trường thấy lá vàng rơi, trong lòng tôi bỗng bồi hồi xúc động. Những chiếc ghế đá im lìm dưới bóng mát của cây như chờ đợi và ngóng trông một cái gì đó. Phải chăng ở nơi đây, có biết bao thế hệ học sinh đã dành cả tuổi xuân của mình để gắn bó và rồi phải chia xa nơi này với bao nhiêu vấn vương còn đọng lại. Cũng chính ở ngôi trường này, tôi đã được yêu thương và trưởng thành. Tôi thầm nghĩ, ở nơi này mỗi gốc cây, mỗi chiếc lá đều được ươm bằng niềm hy vọng của thầy cô và mãi mãi xanh màu kỉ niệm. Trường tôi đẹp lắm! Mọi người ai cũng nhận thấy thế. Riêng với tôi, trường còn có một vẻ đẹp rất thiêng liêng và cao quý. Viên phấn trắng trên tay thầy cô đã dẫn đường cho bao thế hệ nối tiếp nhau cùng trưởng thành để rồi từ nơi này, bao nhiêu thế hệ cùng nhau đi xây đắp vẻ đẹp cho cuộc đời. Lời giảng của thầy cô đã không đi đến không gian bao la mà đi vào tâm hồn của tất cả các bạn học sinh. Đấy là những lời nhắc nhở, động viên, tin tưởng. Thầy cô đã truyền đến cho chúng ta không chỉ kiến thức mà còn dạy ta về cách đối nhân xử thế, về lòng tự hào dân tộc, về niềm hạnh phúc khi được học dưới mái trường thân thương.

Xem thêm:  Giới thiệu về bài thơ Khóc Dương Khuê của tác giả Nguyễn Khuyến

Tiếng trống trường như gọi con tim, bồi hồi, lo lắng. Rồi mai đây ngôi trường sẽ khác nhưng trong tâm hồn mỗi thế hệ học sinh đều sẽ mãi in dấu về mội nơi mình đã từng gắn bó như một phần máu thịt của mình – Ngôi trường Đồng Khánh – Hai Bà Trưng.

Check Also

suy nghi ve cau tho ta di tron kiep con nguoi cung khong di het may loi me ru 300x165 - Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *