Bài văn mẫu lớp 6

Cảm xúc về mùa khai trường của em

Cảm xúc về mùa khai trường của em

Bài làm

Thu đã đến mang theo bao nhiêu điều kỳ diệu: Những chiếc lá xanh trên cành giờ đã khoác sắc vàng theo cơn gió heo may, những cánh phượng đỏ thắm rụng trước sân trường để lại bao ký ức tuổi học trò. Nhưng có lẽ điều mà thu để lại một dấu ấn không mờ đối với lứa tuổi chúng tôi, không một học trò nào có thể quên được đó chính là ngày tựu trường.

Từ sáng sớm, khi sương mù của những cơn mưa mùa thu chưa dứt, những cơn gió nhẹ nhàng thoáng qua cửa sổ, tôi thức dậy với tâm thế háo hức, vui sướng khi biết rằng hôm nay là ngày tôi được trở lại với ngôi trường thân yêu, được gặp lại bạn bè thầy cô, và chắc rằng không phải riêng tôi mà bạn tôi cũng vậy. Bây giờ tôi không còn là những chú chim non được thầy cô giúp đỡ nữa mà là những chú chim đầu đàn được sống trong tổ ấm của mái nhà Trưng Vương. Cảm xúc vui sướng khó tả đang tuôn trào trong tôi. Vội vã đến trường thật nhanh với chiếc balo đầy tri thức trong đó. Dần dần, ngôi trường đã hiện ra trước mắt theo bước chân cậu học trò nhỏ, bất giác thốt lên: “Trưng Vương – Kiến tạo tương lai!” Xa xa, những cô cậu học sinh đang mải mê cùng chùm bóng bay với đủ sắc màu. Ấn tượng hơn cả có lẽ nhờ những lá cờ đỏ thắm điểm xuyết sắc vàng của ngôi sao, nhưng rực rỡ nhất trên sân trường ấy chính là sắc hồng của đồng phục trường chúng tôi _ sắc màu của sức sống, màu của tuổi thần tiên.

Loading...

Một lúc sau, mọi người đã đến đông đủ, chúng tôi tập trung tại nhà thi đấu làm nghi lễ chào cờ. Các bài hát Quốc ca, Đội ca lần lượt được vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào dân tộc. Và sau đó, ai nấy đều chăm chú nhìn lên phía trung tâm sân khấu khi cô giáo Hiệu phó đọc lá thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, lá thư nhắn nhủ chúng tôi phải cố gắng học tập vì một Việt Nam hùng mạnh. Tiếp đến, bác trống lâu nay nằm mãi mới được vinh dự tham gia ngày hội tựu trường. Bế mạc buổi lễ khai giảng, mọi người tiến ra sân để thả bóng bay, bầu trời ngập những màu sắc như thầm nhắn nhủ mỗi một tập thể lớp, mỗi một cá nhân hãy cùng nhau vươn lên, cùng nhau cố gắng.

Giữa những hoài niệm trong trẻo, giữa những bộn bề cảm xúc và suy ngẫm, giữa những khuôn mặt hân hoan của đàn em thơ trong buổi lễ khai trường, lòng tôi chợt hân hoan đến lạ. Một năm học mới chính thức được bắt đầu!

Loading...
DMCA.com Protection Status