Bài văn mẫu lớp 5

Hãy kể lại một buổi cắm trại của em và các bạn trong lớp

Hãy kể lại một buổi cắm trại của em và các bạn trong lớp

Bài làm 1

Chủ nhật tuần vừa rồi lớp em tổ chức đi cắm trại ở ngoại thành. Đó là buổi đi chơi để lại trong em nhiều ấn tượng nhất.

Buổi cắm trại được lên kế hoạch cách đó hai tuần, cô chủ nhiệm và tất cả các bạn trong lớp cùng đi. Khi chiếc xe khách dừng ở cổng trường lúc 6h sáng thì tất cả các bạn đều đã có mặt đầy đủ, mang theo thức ăn và đầy đủ nước uống. Cô giáo cũng đến từ rất sớm để tập hợp đội hình để buổi cắm trại có thể diễn ra tốt đẹp nhất.

Mọi người ai cũng vui vẻm hào hứng và háo hức vì được xả hơi sau một tuần học hành căng thẳng. Những tiếng hát hò vang lên suốt dọc đường đi. Khi đến nơi, mọi người tìm chỗ nghĩ ngơi và tìm địa hình thuận lợi để cắm trại.
Lớp em cắm hai trại, chia thành hai đội. Khoảng đất trống đủ cho lớp em vui chơi, ăn uống và nhảy múa. Khoảng đất này nằm bên cạnh một con suối nhỏ nên rất mát mẻ và thoải mái. Cô giáo yêu cầu các bạn chuẩn bị phông bạt, dây buộc, các hình trang trí, cờ tổ quốc để có thể trang trí trại đẹp nhất.

Các bạn rất hăng hái tham gia cắm trại và mỗi người làm một việc nên công việc diễn ra rất suôn sẻ. Những bàn tay khéo léo đã tạo nên hai chiếc trại vừa đơn giản, đủ độ rộng nhưng lại rất đẹp. Không anh tranh giành ai, không anh tỵ nạnh ai, mỗi người một việc cùng làm để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Buổi cắm trại hôm ấy thời tiết rất mát mẻ nên mọi người không ai thấy mệt, mà còn rất vui nữa. Trại đủ rộng để mọi người vào đó vui chơi, ăn uống và hát hò. Cô giáo rất vui vì tinh thần đoàn kết của lớp rất cao.

Lớp em chuẩn bị rất nhiều thức ăn như bánh kẹo, bim bim, đồ uống, đồ ăn vặt để khi các bạn đói là có thể ăn uống.

Khi mọi người vui chơi thoải mái, thỏa thích thì cũng đến lúc đã ra về. Lớp chúng em ai cũng nuối tiếc vì buổi đi cắm trại rất thú vị.

Bài 2

Tôi còn nhớ rất rõ cứ đến ngày này hằng năm trường tôi đều tổ chức cắm trại để chào mừng thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 26-3.

Hội trại được chuẩn bị khẩn trương và náo nhiệt. Nó đã để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ trong tôi. Sau nhiều hôm họp nhóm đấu tranh quyết liệt chúng tôi đã tìm ra tên cho trại lớp tôi là: “Lửa thiêng”.

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui các bạn ạ. Hôm nay cũng giống như mọi ngày tôi đến trường với trạng thái vui vẻ và háo hức. Vì đây là lần đầu tiên tôi làm công tác chuẩn bị cho hội trại lớp. Từ khi chưa bước vào trường tôi đã được nghe các anh chị kể lại rằng trường tôi có truyền thống về hội trại năm nào cũng cắm trại luôn.

Công việc liên quan đến trại cô giáo chủ nhiệm đã phân công mỗi đứa một việc đâu vào đó mỗi. Mỗi người chỉ cần biết nhiệm vụ của mình và thực hiện là được. Sau một tuần làm công tác chuẩn bị và hôm nay thành quả của lớp đã được ghi nhận. Cái trại thân yêu đã được dựng xong giờ bắt đầu trang trí xung quanh trại cho nó đẹp bắt mắt hơn.

Trại lớp tôi còn có cái cổng rất là đẹp đó, đẹp như cổng của các nhà biệt thự của bọn giàu có cơ đấy. Xung quanh còn có hàng dào chắc chắn được trang trí bỏi lớp hoa màu hồng rất đẹp. Trên đỉnh của trại có hàng trăm em bóng bay đang cất cánh bay phất phới giống như đàn bướm khoe màu sắc sặc sỡ của nó vậy. Bên trong trại chúng tôi trang trí như cung điện của một vị công chúa.

Tất cả đã hoàn tất rồi cả lớp lau vào ngồi quây lại thành vòng tròn và hát ho vui đùa trông đứa nào cũng cười sung sướng cho thành quả của mình đã bao ngày vất vả chuẩn bị.

Cô chủ nhiệm còn cho mượn cả máy vi tính của cô nữa cho xem phim, rồi cô mua biết bao nhiêu là bánh kẹo cho chúng tôi liên hoan nữa. Hôm nay là hôm cả lớp được về chung một nhà ngủ cùng một cái giường lớn. Tôi thật là vui đây là dịp để cả lớp hiểu nhau nhiều hơn và gắn bó với nhau nhiều hơn. Và đây cũng là một kỉ niệm khó quên cho mỗi chúng ta khi đã trưởng thành.

Loading...

Một niềm vui lớp nhất đối với lớp tôi nữa đó là giải nhất hội trại năm nay đã thuộc quyền sở hữu của lớp tôi. Cả lớp đều hò reo vui sướng rồi chợt vỡ òa vì niềm vui quá bất ngờ.

Giờ tôi còn nhớ như in cái ngày hôm đó. Cái ngày mà tâm hồn tôi ngây thơ trong sáng, cái ngày mà đầu chỉ nghĩ một cách đơn giản, ngày mà niềm vui hạnh phúc. Kỉ niệm khó quên đó tôi sẽ nhớ mãi không quên. Nhớ từng khuôn mặt góc cạnh, nhớ rất nhiều và rất nhớ.

Bài 3

Cứ hai năm một lần, trường em (trước đây) lại tổ chức thi cắm trại cho học sinh vào đúng ngày thành lập đội. Các bạn học sinh lớp bốn, lớp năm náo nức chuẩn bị cho buổi cắm trại có khi trước đó đến hàng tuần lễ. Chả là, cuộc thi chỉ dành cho các anh chị, còn các em lớp dưới nhỏ quá nên chưa thể làm trại được. Năm vừa rồi em học lớp năm và buổi cắm trại cùng các bạn đã trở thành một kỷ niệm khó quên.

Buổi sáng hôm đó trời thật đẹp! Mùa hè nhưng trời không có nắng có mát dịu. Những cơn gió nhẹ làm vơi đi những giọt mồ hôi trên trán mỗi bạn nam. Bắt đầu từ sang sớm, chúng em đã tập trung ở nhà bạn Duy Anh để cùng nhau chuyển ngôi nhà của lớp đến trường.

Tụi con trai hí hửng lắm vì đó là thành quả của cả một tuần mà. Ra tới trường, chúng em tiến hành dựng trại ngay. Vừa dựng xong cổng trại, thì chúng em nhận được hiệu lệnh ở lại còn tất cả tập trung cho lễ khai mạc của trường.

Màn duyệt nghi thức diễn ra trang trọng và buổi cắm trại chính thức được bắt đầu sau lời tuyên bố của thày hiệu trưởng. Lễ khai mạc diễn ra nhanh chóng. Các lớp được trở về khu vực cắm trái của mình. Hội ý xong, lớp em chia thành ba nhóm. Một nhóm chuẩn bị cho màn thi văn nghệ, một nhóm hoàn thiện trại và trang trí. Nhóm còn lại chuẩn bị nội vụ cho bữa ăn trưa. Thế là chúng em hồ hởi mỗi người một việc.

Hơn một tiếng trôi qua, chúng em nhận được liên tiếp hai tin mừng. Màn thi văn nghệ của lớp em được ban giám khảo cho số điểm cao nhất và ngôi nhà của lớp cũng đã được các bạn nam năng nổ làm xong. Khuôn viên cổng thiết kế y như một ngôi nhà. Từ cổng đi vào có vườn cây, ao cá, có nhà sàn, lại có cả một khu chung cư cao tầng, bên cạnh là một khu liên hợp thể thao. Đây rõ ràng là sản phẩm của Bình cận, bởi nó là đứa vừa tôn trọng tính hiện đại lại vừa luôn đề cao tính dân tộc mà. Sâu vào bên trong (phần lều trại) các bạn nam đã thiết kế nó y như một mái nhà mà chỉ bằng những vật liệu giản đơn là tre với tàu dừa. Phần trong trí mới tuyệt làm sao. Cái “nàng” đã vận dụng hết các mẹo cắt hoa học được từ “mực tím” để tại nên một bức tranh đa màu sắc và trông đẹp mắt vô cùng.

Thoáng cái, buổi sáng đầy bổ ích đã trôi qua. Bữa trưa đã được cái bạn nữ bày sẵn với đồ ăn ngọt và hoa quả. Một bữa liên hoan nhẹ diễn ra vui vẻ, xen lẫn tiếng hát, tiếng vỗ tay và tiếng cười đùa không ngớt.

Đầu buổi chiều, chúng em xếp thành hai hàng hát vang những bài ca truyền thống để đón mừng các thày cô vào thăm và chấm trại. Cả một ngày chờ đợi, thời gian hồi hộp nhất cũng đã đến khi cô tổng phụ trách lên công bố kết quả cắm trại trước toàn trường, lời cô dõng dạc: “Hôm nay, trại của các chi đội đều rất đẹp. Chứng tỏ các em có một sự chuẩn bị công phu.”

Nhưng để chọn ra ba trại đẹp nhất thì ban giám khảo quyết định chọn chi đội 5E, 4D và 5A (lớp tôi). Trại của mỗi chi đội lại có một vẻ riêng. 5A có khuôn viên trại hợp lý nhất.

Trại của 5E lại độc đáo và gây ấn tượng hơn cả. Còn 4D, ngôi nhà của các em chứng tỏ một sự cố gắng vượt sức rất nhiều. Nhưng cuộc thi nào cũng phải có người giải nhất.

Ban giám khảo sau khi cân nhắc, quyết định trao giải nhất, nhì, ba lần lượt cho chi đội 5E, 5A và 4D.

Cả trường vỗ tay rộn vang không ngớt. Cô lại tiếp: “mặc dù 5E nhất phần thi trại nhưng cộng tổng điểm ngày hôm nay, giải nhất toàn diện đã thuộc về chi đội 5A!”

Cả lớp tôi đều phấn khởi, vỗ tay reo mừng không ngớt. Buổi cắm trại đã thành công. Đối với chúng tôi điều quan trọng không phải là đã dành được giải nhất. Mà điều quan trọng là tinh thần đoàn kết của tập thể lớp 5A.

 

Loading...
DMCA.com Protection Status