Home / Bài văn mẫu lớp 11 / Kể lại ngày đầu em đi học ở trường cấp ba

Kể lại ngày đầu em đi học ở trường cấp ba

Kể lại ngày đầu em đi học ở trường cấp ba

Bài làm

Kể từ ngày tôi biết minh đậu vào trường THPT Hai Bà Trưng, trong lòng tôi nảy nở biết bao nhiêu cảm xúc và hàng loạt câu hỏi, ý nghĩa bùng ra trong đầu. ngày nào cũng mong chờ, chờ đến ngày tập trung thật mau để mình được đến ngôi trường mới này.

Một tuần trôi qua đối tựa cả tháng trời và rồi ngày mai cũng đến, chính là ngày tôi đi tập trung. Đêm đó tôi không tài nào ngủ được, trong lòng tôi cứ cảm thấy nôn nao, mong trời mau sáng bởi vì sáng mai tôi sẽ được chính thức bước ngôi trường hồng Hai Bà Trưng.

Sáng lại, tôi tranh thủ thay quần áo thật tươm tất rồi cùng bạn đến trường sớm hơn 30 phút để tham quan trường. Vừa bước chân ra khỏi nhà và trên quãng đường đi, tôi hồi  hộp biết bao. Vừa bước chân vào cổng trường, tôi chợt ngạc nhiên trước khung cảnh rộng rãi của trường vào lúc bình minh buổi sớm. Ở giữa là màu xanh tràn ngập sức sống của cây cỏ, được bao bọc xung quanh bởi những dãy phòng màu hồng, tất cả tạo nên vẻ mát mẻ, xanh tươi cho ngôi trường có vẻ đẹp tĩnh lặng.

Ôi! Ngôi trường thật là đẹp! Hơn thế nữa xung quanh tôi, bạn bè mới thầy cô mới, lớp học mới, môi trường mới,… tất cả mọi thứ đều khác lạ làm cho tôi cảm thấy bỡ ngỡ, rụt rè trước sự mới lạ này . Ngoài ra, giữa sân trường có nhiều cây phượng vĩ, gốc xà cừ, những hàng ghé đá… tạo thành lối đi chữ Có lẽ, tôi đã bị choáng ngợp trước khung cảnh đẹp đẽ này của trường. Không hiểu sao, tôi cảm thấy vui mừng, sung sướng và rất tự hào vì bây giờ mình đã là học sinh của trường Hai Bà Trưng.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Chữ người tử tù – Chương trình Ngữ văn lớp 11

Rồi thì chúng tôi nhận được thông báo tập trung điểm danh, rồi về phòng học của lớp để sinh hoạt cũng như để làm quen. Thoạt đầu, cô chủ nhiệm tự giới thiệu về mình, thông báo về luật lệ trường, bầu ban cán sự và thời gian còn lại là để chúng tôi làm quen nhau. Các bạn trong lớp có vẻ đã quen nhau từ hồi cấp II nên nói chuyện cười đùa rất vui trông thật thích.

Ngày đầu bước vào trường THPT Hai Bà Trưng, mọi cảm xúc trộn lẫn vào nhau, vừa ngạc nhiên, lạ lẫm, vui mừng, sung sướng và cũng có một chút buồn thoáng qua. Hi vọng dưới ngôi trường mới này tôi sẽ gặt hái nhiều thành công, và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Tất cả những cảm xúc đó chính là kỉ niệm ngày đầu đến trường THPT của tôi năm ngoái. Còn giờ đây, tôi đã là cậu học sinh lớp 11 – chỉnh chạc, trưởng thành hơn với những cảm xúc, kiến thức gặt hái được qua một năm qua. Nhìn những gương mặt háo hức của các cô cậu lứa học sinh mới vào trường năm nay, tôi thầm nhớ lại một “tôi” của thuở nào…

Check Also

suy nghi ve cau tho ta di tron kiep con nguoi cung khong di het may loi me ru 300x165 - Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *