Home / Bài văn mẫu lớp 12 / Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Bài làm

Vậy là mùa hè cũng đi qua, tiếng trống trường lại gọi về một năm học mới. Hôm nay là sáng thứ hai đầu tiên của năm học, tôi đến trường và cảm thấy mọi thứ quanh mình trông yêu thương đến lạ. Ngôi trường hồng rộng thênh thang và lặng im mà mùa hè tôi vẫn thi thoảng đi ngang qua, bây giờ lại tràn ngập những nắng và hoa khi mùa khai trường đến.

Sáng sớm bước vào cổng, không khí thật rộn ràng và khí thế. Sắc trắng tinh khôi từ chiếc áo dài của các bạn nữ thật dịu dàng và trong sáng, màu đỏ thắm trên chiếc cà vạt đỏ của các bạn nam lại trông thật oách và chỉnh tề. Tôi chậm rãi bước đi trên những lối nhỏ, khi mà từ cửa lớp, chúng bạn đã bắt đầu chạy ra sân để xếp ghế chào cờ. Buổi chào cờ đầu tiên của năm, cả sân trường phấn khởi và hào hứng hơn hẳn. Hôm nay là ngày đầu tiên đi học sau một khoảng thời gian nghỉ hè khá dài, tôi chợt bâng quơ nghĩ đến một “ngày đầu tiên” khác mà tôi và các bạn đã có tại ngôi trường này…

Tôi vẫn nhớ như in buổi sáng đầu tiên của năm học lớp 10. Chúng tôi là những cô cậu học trò bẽn lẽn, khờ dại. Những bước đi vào cánh cổng trường cũng rất đỗi bỡ ngỡ và ngại ngùng. Hôm đó là lần đầu tiên tôi chào cờ ở trường cấp ba – một buổi sáng với trời trong xanh và nắng dịu dàng. Trong buổi chào cờ ấy, tôi được lắng nghe cô hiệu trưởng phát biểu, nghe thầy hiệu phó dặn dò về nội quy và một số điều lưu ý trong trường trung học phổ thông. Sau đó, chúng tôi bắt đầu những giờ học lí thú cùng các thầy cô nhiệt tình và tâm huyết. Ngày học đầu tiên ấy kết thúc thật nhẹ nhàng và bình yên. Và cứ thế, chúng tôi trải qua những năm tháng học trò đầy ước mơ và hoài bão dưới mái trường hồng thân thương này.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Thuốc của Lỗ Tấn

Hôm nay, khi bước chân vào cổng trường, tôi nhận ra bầu trời vẫn trong lành và xanh thẳm như ngày ấy. Nắng vẫn vậy, vẫn hiền lành và dịu ngọt. Duy chỉ có những bước chân trên lối cũ giờ đã in hằn nỗi nhớ và sự hoài niệm về những tháng ngày dấu yêu sắp trôi qua. Nhìn những em học sinh lớp 10 bỡ ngỡ ngồi ở dãy đối diện trong sân trường lúc chào cờ, tôi bất chợt nhận ra mình đã là học sinh cuối cấp. Những tiết học đầu năm cũng không còn lạ lẫm và ngại ngùng như trước nữa. Những kỷ niệm giờ cũng đã nhiều lên theo năm tháng. Đến lúc này, mọi thứ đối với tôi đã rất đỗi quen thuộc, nhưng cũng chính sự quen thuộc ấy đã thức tỉnh chúng tôi ý thức được rằng: những ngày tháng trung học sắp sửa kết thúc.

Hôm nay là buổi học đầu tiên nhưng là buổi học đầu tiên của năm học cuối cùng…

Check Also

nghi luan xa hoi ve cau noi con nguoi song de yeu thuong 300x165 - Nghị luận xã hội về câu nói: Con người sống để yêu thương

Nghị luận xã hội về câu nói: Con người sống để yêu thương

Nghị luận xã hội về câu nói: Con người sống để yêu thương Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *