Bài văn mẫu lớp 7

Văn biểu cảm về nụ cười của mẹ

Văn biểu cảm về nụ cười của mẹ

Bài làm

Ngày mà con cất tiếng khóc chào đời trong bệnh viện, mẹ mồ hôi đầm đìa kiệt sức. Tuy vậy, mẹ vẫn xin bác sĩ để được nhìn thấy con. Thấy con được quấn trong chiếc chăn ấm áp, mẹ bất giác nở nụ cười mệt nhọc nhưng  hạnh phúc. Khi con cất tiếng nói đầu tiên gọi mẹ, mẹ không giấu được cảm xúc vui vẻ của mình. Mẹ cười tươi, ôm con vào lòng. Cứ thế con lớn dần lên trong nụ cười của mẹ.

Nụ cười của mẹ đẹp lắm! Nụ cười ấm áp của mẹ đã sưởi ấm trái tim con, khiến con luôn có cảm giác an toàn. Mẹ vất vả, lam lũ để con được ăn ngon, mặc đẹp rồi có thể gây ấn tượng với mọi người. Còn con, con nghĩ rằng mình phải cố gắng, tập trung vào học bài để bằng bạn bằng bè. Con đều biết! Hằng đêm mẹ đều lén nhìn con, xem con học bài qua cánh cửa mà mỉm cười. Cuối cùng, sự cố gắng của con cũng được đền đáp. Bảng điểm cao nhất lớp gọi tên con. Mẹ xúc động đến phát khóc nhưng lại nuốt nước mắt vào trong để nở nụ cười thật tươi bên con. Ôi! Nụ cười ấy đẹp quá đi thôi!

Có thành công thì cũng có những lúc thất bại. Con từng được điểm môn Toán không được như mong đợi. Con bị sai ở phép tính cộng trừ nhân chia bình thường. Về nhà, con mang bộ mặt buồn bã. Ngồi vào bàn ăn cơm, mẹ đã nhận ra được điều gì đó nên hỏi con. Con đã khóc và kể lại sự việc. Mẹ ôm con vào lòng an ủi. Rồi mẹ lau nước mắt, dặn con cẩn thận trong lần sau. Nhìn con tươi cười trở lại, mẹ cũng cười theo.

Loading...

Không phải lúc nào nụ cười mẹ cũng nở trên môi. Con từng bị mẹ mắng rất nhiều lần do không giữ gìn vệ sinh phòng sạch sẽ. Con đã khóc. Nhưng không phải con khóc do bị mẹ mắng mà con khóc do nụ cười của mẹ đã biến mất. Những lúc như vậy, trái tim con lại trở nên lạnh lẽo, đơn độc, vô cảm. Không còn cảm giác an toàn, hạnh phúc, ấm áp như thường ngày nữa. Vì thế nhiều lần, con đã cố gắng làm mẹ cười để trái tim con ấm lên phần nào. Vậy nên, mẹ hãy cười nhiều mẹ nhé. Vì nụ cười của mẹ là trái tim của con!

Mẹ tôi! Người mẹ có thể hi sinh tất cả để bảo vệ con, bảo vệ gia đình. Mẹ đã hi sinh quá nhiều để các con của mẹ được trưởng thành, để mái ấm gia đình mình có thể cười vui sum họp. Nụ cười của mẹ cũng giống như chất keo gắn kết gia đình với nhau. Nhìn thấy cả nhà cười nói trong mỗi bữa ăn, mẹ cũng hạnh phúc mà cười theo. Hãy luôn giữ nụ cười này trên môi mẹ nhé!

Mẹ à! Trung thu sắp đến rồi. Người ta nói trung thu là tết đoàn viên, tết để gia đình về lại bên nhau vui đùa với ánh trăng và đèn lồng. Mẹ đã cùng con tạo nên nhiều trung thu đẹp. Năm nay cũng vậy mẹ nhé.  Mình cùng thắp đèn lồng, cười với nhau và trái tim con sẽ thật ấm áp khi nhìn mẹ cười bên cạnh. Con không cần quà trung thu như bao bạn bè khác, con chỉ muốn nhìn thấy nụ cười của mẹ mà thôi! Với con, đó mới là món quà vô giá!

Từng kỉ niệm vui buồn của con mẹ đều ở đó. Con vui, mẹ cười hạnh phúc. Con buồn, mẹ cười an ủi. Con lớn lên bằng nụ cười của mẹ. con đã trưởng thành từ nụ cười ấy. Con yêu mẹ lắm, yêu cả nụ cười luôn sưởi ấm trái tim con!

Loading...
DMCA.com Protection Status