Home / Bài văn mẫu lớp 5 / Viết lên cảm xúc của em về mùa xuân

Viết lên cảm xúc của em về mùa xuân

Viết lên cảm xúc của em về mùa xuân

Bài làm

Mùa xuân là mùa của tình yêu, hạnh phúc là mùa của yêu thương để con người xích lại gần nhau hơn, bỏ qua những lỗi lầm của năm cũ để đón chào một năm mới tươi vui và an lành.

Những hàng cây đâm chồi, nảy lộc, những loài hoa vươn mình trong nắng và nở rộ khắp các con đường, xóm phố tạo nên một khung cảnh thật đẹp và mới lạ. Khi những đợt rét cuối mùa đông nhường chỗ cho những tia nắng ấm rải khắp mọi nơi và những hạt mưa xuân rơi nhè nhẹ làm cho con người ta có cảm giác gần gũi, yêu thương nhau hơn. Xuân không chỉ về với đất trời mà còn về trong lòng mỗi người nữa. Ai ai cũng cảm thấy lòng mình như trẻ lại và trào dâng một sức sống mới đến lạ kì. Khoảnh khắc khi xuân đến, đó là đêm giao thừa mọi người trong gia đình quây quần bếp lửa canh nồi bánh chưng để chuẩn bị cúng ông bà, tổ tiên. Mọi người ai ai cũng mặc áo quần đẹp đi đón Tết, mỗi người một vẻ tạo nên bức tranh thật sống động. Nhìn ai cũng vui vẻ, háo hức đón xuân và tham gia các trò chơi dân gian rất hăng say và tích cực lòng em lại xốn xang một niềm vui khó tả. Bởi trong cuộc sống hiện đại khi mà mọi người đều có vẻ quên lãng đi những nét đẹp đón Tết truyền thống thì vẫn có rất nhiều người chưa quên và luôn đem đến không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc cho tất cả mọi người. Và đó có lẽ là điều thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.

Xem thêm:  Kể lại một kỉ niệm mà em nhớ nhất về cô giáo của mình

Đối với em, mùa xuân nó còn mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Bởi vì mùa xuân là mùa em cất tiếng khóc chào đời, mùa mang niềm vui và hạnh phúc đến cho gia đình em. Và cũng chính vì lẽ đó, cứ mỗi độ xuân về lòng em lại háo hức, hồi hộp đến lạ. Em rất thích mùa xuân về vì mùa xuân mang cho em nhiều kỉ niệm, nhiều thành công mới trong học tập và cuộc sống hằng ngày. Và đặc biệt mùa xuân mới mang cho em thêm tuổi mới để em thấy mình trưởng thành hơn, biết suy nghĩ được nhiều thứ hơn và cảm nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc.

“ Đây cả mùa xuân đã đến rồi

Từng nhà mở cửa đón vui tươi

Từng cô em bé so màu áo

Đôi má hồng lên nhí nhảnh cười”

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Viết về người thân của em - Mẹ của em

Viết về người thân của em – Mẹ của em

Viết về người thân của em – Mẹ của em Bài làm Có lẽ khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *