Home / Bài văn mẫu lớp 11 / Viết về cô giáo chủ nhiệm của lớp em

Viết về cô giáo chủ nhiệm của lớp em

Viết về cô giáo chủ nhiệm của lớp em

Bài làm

Khi tiết trời chuyển lạnh báo hiệu mùa đông đang đến dần, đưa đôi tay khẽ chạm vào những hạt mưa lạnh lẽo, lòng tôi bồi hồi chợt nhớ lại những ngày đầu đến lớp. Bốn mươi lăm học sinh, bốn mươi lăm cá tính, bốn mươi lăm tài năng được sắp xếp vào lớp A1 chưa ai quen ai, thế mà bây giờ, đã trải qua 1 năm học cùng nhau, chúng em đã cùng nhau tạo nên được một viên kim cương thô mang tên “tình bạn” mà từng phân tử trong đó là từng phần công thức được chúng em viết ra và điều chế. Viên kim cương vĩnh hằng đó luôn được liên kết vững chắc bằng sự đoàn kết và tình thương giữa người với người trong môi trường học đường và được mài giũa bởi cô giáo chủ nhiệm nhiệt tình của chúng em – cô Mỹ Trang.

Khi nhắc đến hình tượng “người phụ nữ”, cô là người hiện lên trong ý nghĩ của chúng em đầu tiên. Cô chính là người đã biến những năm học dưới mái trường hồng Trung học phổ thông Hai Bà Trưng cổ kính này thành những giấc mơ ngọt ngào và tuyệt vời nhất mà có lẽ đến lúc rời trường, chúng em cũng không thể quên được. Từ lần đầu tiếp xúc với cô, chúng em đã nhận thấy sự thẳng thắn, nghiêm khắc trong cô nhưng đó cũng là cái để lại ấn tượng mạnh mẽ trong chúng em. Sau một thời gian chúng em mới nhận ra, bên trong sự nghiêm khắc, thẳng thắn ấy, cô là một người rất tình cảm và chân thật. Những lời góp ý, động viên và khuyên bảo của cô giúp chúng em từng bước trưởng thành trên con đường đến với tri thức. Cô là người đã gắn kết những cá nhân A1 lại với nhau, nhẹ nhàng biến mái nhà chung A1 này trở thành gia đình thứ 2 dành riêng cho chúng em, khiến chúng em gắn bó và đoàn kết với nhau như những người có quan hệ ruột thịt và luôn ân cần giảng cho chúng em biết cái nào đúng, cái nào sai để cho chúng em trở thành những người tốt có đạo đức. Dòng thời gian cứ êm đềm trôi nhưng tình cảm cô dành cho chúng em vẫn không phai mờ, cô luôn thông cảm và tha thứ những lỗi lầm chúng em mắc phải, cô còn chỉ cho chúng em cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó là gì. Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cô vì đã luôn theo dõi từng bước đi của chúng em và luôn thấu hiểu và ở bên chúng em mọi lúc khi chúng em cần. Cảm ơn cô vì đã để lại không biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp khi sống dưới mái trường Hai Bà Trưng thân yêu. Và lời xin lỗi chân thành nhất vì những lỗi lầm của chúng em khiến cô buồn.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tràng Giang của Huy Cận văn 11

Một lần nữa. Tập thể 11A1 xin chúc cô có một ngày 20/10 tràn đầy niềm vui và ngập tràn hạnh phúc.

Check Also

suy nghi ve cau tho ta di tron kiep con nguoi cung khong di het may loi me ru 300x165 - Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru

Suy nghĩ về câu thơ: Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *