Home / Bài văn mẫu lớp 5 / Viết về mùa hè đáng nhớ của em

Viết về mùa hè đáng nhớ của em

Viết về mùa hè đáng nhớ của em

Bài làm

Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, mùa nào củng có một vẽ đẹp nét thu hút của riêng mình. Mùa Xuân là kết thúc cho một năm củ và đón chào năm mới tràn đầy sức sống; Mùa Thu thì lại mát mẻ, luôn cho mọi người một sự bình an nhất. Mùa Đông trời giá rét nhưng ai ai cũng có thể đoàn tụ với gia đình của mình và cuối cùng là mùa Hè cũng là mùa em thích nhất, vào mùa này tất cả mọi người có thể nghĩ ngơi thoải mái sau những ngày căng thẳng mệt mỏi và cũng là lúc các bạn học sinh chuẩn bị lên lớp, được học hỏi và trải nghiệm nhiều kiến thức, những điều thú vị trong cuộc sống hơn.

Những ánh nắng chói chang của mùa hè từ trên bầu trời đang dần dần đua nhau chiếu xuống mặt đất cho mọi thứ ánh sáng và thêm phần rực rỡ hơn. Cây cối mặc dù là giữa thời tiết nóng bức nhưng không chết đi mà còn bù lại tươi xanh mơn mởn rất nhiều. Trên những tán lá cây xanh thì hoa phượng cứ liên tục thi nhau đâm bông kết trái. Mới hôm nay còn là một cái cây bình thường chưa có gì thế mà ngay ngày hôm sau trên cành cây đã đỏ rực khắp nơi. Hoa phượng luôn thu hút mọi người bởi màu sác đỏ tươi ấn tượng mạnh mẽ và rất quyết đoán. Dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời, bông hoa phượng lại càng thêm phần xinh đẹp, quyến rũ và bắt mắt hơn bao giờ hết. Phượng nở từng chùm, từng chùm như những đốm lửa nhỏ muốn nổi bật trong một không gian tối. Nhìn từ xa cây phượng trông như một cô gái mặc chiếc váy màu đỏ quyến rũ đang hừng hực ý chí quyết tâm để vươn lên giữa một thế giới rộng lớn đầy chông gai và nguy hiểm. Ngoài hoa phượng thì âm thanh của tiếng ve kêu cũng là biểu tượng đặc trưng không thể thiếu của mùa hè. Những ngày hè tiếng ve kêu suốt từ ban ngày cho đến đêm khuya không bao giờ ngừng lại. Ngày nào bạn cho dù ở bất cứ nơi đâu thì bạn đều có thể nghe thấy những âm thanh của bài ca mà chúng cất lên. Những chú ve luôn khoác lên mình bộ cánh màu nâu, tiếng ve kêu cũng là điều báo hiệu cho những ngày thi sắp bắt đầu diễn ra, các bạn học sinh phải ôn thi nhưng cũng rất vui vẻ vì thi xong sẽ đến ngày tựu trường, sẽ được nghỉ ngơi sau những ngày học mệt mỏi. Mọi người nghỉ hè là để vui chơi và tham gia vào các hoạt động thể thao bổ ích và có lợi cho sức khỏe của mình.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện về hòa bình hay tấm gương anh hùng trong chiến đấu

Em rất thích mùa hè, vì hè cho em có thể được thỏa sức vui chơi, khám phá những điều kỳ lạ và bí ẩn để có thể học hỏi bổ sung dồi dào nhiều kiến thức mới mẽ trong cuộc sống này. Hè đến cho ta bao nhiêu niềm vui, rồi một sự khởi đầu năng động tràn đầy sức sống và mạnh mẽ và những kỷ niệm vui vẻ trong trang sách tuổi học trò mà ta không thể nào quên. Hè cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để mọi người thỏa sức thực hiện ước mơ và những điều mà ta muốn từ chính bản thân. Và hè cũng là lúc cho ta lưu giữ những ký ức buồn vui của tuổi thơ trong một năm học qua. Nếu không có mùa hè thì bốn mảnh ghép tượng trưng cho bốn mùa sẽ không thể hoàn hảo nữa nên mọi người hãy trân trọng những mùa hè quý giá này.

Check Also

doi thay mot mai truong 310x165 - Viết về người thân của em - Mẹ của em

Viết về người thân của em – Mẹ của em

Viết về người thân của em – Mẹ của em Bài làm Có lẽ khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *