Bài văn mẫu lớp 5

Viết về mùa xuân của em

Viết về mùa xuân của em

Bài làm

Đông qua là xuân tới. Khi từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời mang lời nhắn của mùa xuân đang về .Không như mùa đông lạnh giá, mùa hè chói cháng ánh nắng, mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân làm cho con người ta cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Chính vì vậy , xuân là mùa sum vầy.

Trên cành cây, những nụ hoa đang đâm chồi, những chiếc lá xanh non đang hé ra giữa trời xuân. Bầu trời trong xanh, không còn màu xám của mùa đông. Thay vào đó là những đám mây trắng trôi lững thững làm cho khung trời xuân trở nên thanh bình và dễ chịu. Những loài hoa đua nhau khoe sắc tỏa hương thơm dịu dàng trong nắng mới. Mùa xuân về là Tết đến. Gia đình nào cũng dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón năm mới. Không khí Tết thật nhộn nhịp và rộn rã.Ở nhà em, ai ai cũng bận rộn cho việc chuẩn bị trước Tết. Má thì đi chợ mua đồ dọn Tết với bao nhiêu là thứ : bánh kẹo, hạt dưa, mứt, trái cây, các loại thực phẩm để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết. Ba và em thì phụ má lau dọn và trang trí nhà cửa tươm tất. Mặc dù những việc này khiến mọi người rất mệt nhưng cả nhà ai cũng vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm:  Tả cảnh cụ già đang xúc cơm cho cháu bé ăn- Văn mẫu lớp 5 tuyển chọn đặc sắc nhất
Loading...

Đối với em, mùa xuân không chỉ mang lại cho em thêm tuổi mới mà đây còn là dịp để mọi người trong gia đình sum vầy và gắn bó với nhau hơn. Mùa xuân là một kỳ nghỉ đáng nhớ. Cả gia đình em cùng nhau đi chúc Tết ông bà nội, ngoại, được cùng ba má đi du lịch, đi lễ chùa. Và đặc biệt, đó là khoảng thời gian đoàn tụ của những người thân đi làm xa trở về nhà.

Mùa xuân là vậy đó, đẹp và ấm áp vô cùng. Một mùa xuân nữa lại về, một năm mới Mậu Tuất sắp đến gần. Em xin chúc mọi người một năm mới với nhiều may mắn và hạnh phúc.

Loading...
DMCA.com Protection Status