Bài văn mẫu lớp 3

Viết về ngày khai trường của em

Viết về ngày khai trường của em

Bài làm

Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi để lại trong mỗi chúng ta nhiều kỷ niệm . Chia tay  những tia nắng hè rực rỡ , những chùm hoa phượng đỏ thắm tươi, những tiếng ve kêu râm ran để đón chào một năm học mới  .Trong cái không khí mát mẻ của những cơn mưa cuối  mùa thu, lòng em lại nao nức , hồi hộp chuẩn bị cho ngày tựu trường .

Loading...

Mỗi mùa thu đến cũng là lúc bắt đầu một năm học mới . Năm nay em đã là học sinh lớp 3 , được làm anh chị của các em lớp 1 , lớp 2 rồi . Không còn cái cảm giác sợ sệt như ngày đầu vào lớp 1 nữa mà thay vào đó là sự háo hức chờ đợi năm học mới . Một năm học cho em những trang sách mới , những kiến thức mới và cả những niềm hy vọng . Em khoác trên mình chiếc áo hồng mới tinh , đeo trên vai chiếc cặp Trưng Vương rồi vui vẻ tới trường . Trường Trưng Vương vẫn khang trang như ngày nào . Từ cổng trường đi vào , hình ảnh đầu tiên hiện ra là ba dãy nhà cao tầng cùng những cây cao , bồn hoa được cắt tỉa gọn gàng . Toàn bộ khung cảnh của trường hiện lên trong nắng sớm thật là uy nghiêm, thân thiện. Vào đến trường , những chùm hoa lộc vừng nở muộn thật  đẹp . Từng hàng ghế đá , những dãy hành lang , lối đi quen thuộc vẫn còn trong tâm trí em . Nhìn những chú chim non đang ríu rít hót , hòa với tiếng ve còn sót lại của khoảng trời mùa hạ, cảm giác thân thuộc lại ùa về . Được gặp lại những đứa bạn cùng học  từ năm học trước, em cảm thấy thật vui và hạnh phúc . Chúng em sôi nổi, hào hứng kể cho nhau nghe những điều thú vị  mình được trải nghiệm trong thời gian nghỉ hè vừa qua.

Sân trường tràn ngập sắc hồng . Những em lớp 1 bỡ ngỡ đi theo bố mẹ . Những anh , chị lớp lớn  tụ lại thành nhóm để chơi các trò chơi . Buổi học đầu tiên để lại cho em thật nhiều ý nghĩa . Đối với em, ngày tựu trường là một ngày đáng nhớ , là những kỉ niệm ngọt ngào không thể nào quên.

Loading...
DMCA.com Protection Status