Bài văn mẫu lớp 4

Viết về ngày Tết Trung Thu của em

Viết về ngày Tết Trung Thu của em

Bài làm

Nếu cho tôi một điều ước, tôi sẽ ước ngày mai là Tết trung thu!

Có thể ai cũng nghĩ rằng tôi đúng là trẻ con, chỉ mong đến Tết trung thu để được phá cỗ, xem múa lân, rước đèn và ăn bánh kẹo. Cũng đúng thôi, vì tôi cũng là một đứa trẻ con như bao đứa trẻ con khác. Tôi cũng thích ngắm nhìn những chú lân rực rỡ sắc màu nhảy múa, nhào lộn; những ông địa với cái bụng to tròn và khuôn mặt hài hước chọc cười người khác. Tôi cũng thích xem chị Hằng lộng lẫy trong bộ váy trắng như một nàng tiên đến từ cung trăng, chú Cuội ngộ nghĩnh đáng yêu với cây sáo như hoàng tử bước ra từ những câu chuyện cổ tích. Tôi cũng thích được xách những chiếc lồng đèn sáng rực cùng đám bạn đi khắp khu xóm của mình, cùng hát vang những ca khúc chào đón trung thu, cùng ăn những chiếc bánh trung thu thơm phức… Tất cả thật là tuyệt! Nhưng không. Những thứ đó đối với tôi chẳng còn ý nghĩa gì nữa, vì bên tôi giờ không có mẹ!

Tôi nhớ mẹ đến quay cuồng, nhớ đến cồn cào ruột gan. Tôi không hiểu vì một lí do nào đó, mẹ phải rời xa tôi để vào Đà Nẵng. Nhưng tôi biết mẹ làm tất cả cũng chỉ vì tôi, vì mẹ luôn dành cho tôi tình thương yêu vô bờ bến, mẹ yêu tôi hơn cả bản thân mình.

Loading...

Nhìn những chiếc bánh trung thu đang được bày bán trên khắp các đường phố, cửa hàng, lòng tôi lại nhớ mẹ vô cùng. Tôi vẫn nhớ như in ngày mẹ tôi đang ở bên cạnh, mẹ đã làm cho tôi món bánh nhân đậu xanh. Mẹ nói với tôi rằng: “Mẹ là vỏ bánh, con là nhân bánh. Mẹ sẽ luôn yêu thương, che chở và bảo vệ cho con như những chiếc bánh này!”. Tôi thấy mình thật hạnh phúc! Từng miếng bánh thơm phức như chứa đựng  bao tình cảm của mẹ. Tình yêu của mẹ cũng ngọt ngào như vị của bánh vậy.

Tôi thấy trên ti vi người ta bảo rằng: Trung thu là tết đoàn viên! Tết trung thu là dịp để những người thân trong gia đình sum họp, đoàn tụ, trao nhau tình yêu thương và cùng đắm mình trong hạnh phúc. Và tôi tin vào điều đó. Tôi tin trung thu này tôi sẽ được gặp mẹ, được nằm cuộn tròn trong vòng tay ấm áp của mẹ, được ăn những miếng bánh ngọt ngào do chính tay mẹ làm, được cả ba và mẹ chở đi khắp các con đường, chen lấn vào dòng người, dòng xe cộ tấp nập chỉ để xem những chú lân nhảy múa… Chỉ nghĩ đến đây thôi, lòng tôi lại rộn lên những cảm xúc thật khó tả, nước mắt tôi lại chực trào ra…

Trung thu là tết đoàn viên! Tôi tin vào điều đó. Và tôi tin mẹ sẽ về bên tôi vào ngày tết trung thu.

Loading...
DMCA.com Protection Status