Home / Bài văn mẫu lớp 5 / Viết về người thân của em – Mẹ của em

Viết về người thân của em – Mẹ của em

Viết về người thân của em – Mẹ của em

Bài làm

Có lẽ khi còn nhỏ, ai cũng từng được nghe những câu nói ngọt ngào, an ủi từ người mẹ kính yêu của mình. Mẹ em cũng không ngoại lệ. Với em, mẹ là người tuyệt vời nhất!

Mẹ em năm nay đã bốn mươi tuổi rồi. Công việc của mẹ là kinh doanh một quầy kính mắt. Mẹ không chỉ kinh doanh một tiệm kính, mà công việc thường ngày mẹ còn là đi chợ, nấu ăn…chăm sóc cho gia đình. Dù làm rất nhiều việc nhưng mẹ không bao giờ than mệt, ngược lại luôn luôn nở nụ cười trên gương mặt. Tóc mẹ ngắn gần ngang vai, đen nhưng không còn óng mượt như trước nữa và đã có vài sợi bạc rồi. Những sợi tóc bạc ấy chính là dấu hiệu của tuổi tác và cũng là những nhọc nhằn, lo toan mà mẹ phải gánh vác vì gia đình. Em lại càng thấy thương mẹ nhiều hơn! Đôi bàn tay mẹ đã có nhiều vết chai sần, đôi bàn tay gầy gầy, xương xương ấy đã làm biết bao việc vì em. Trên đôi mắt bồ câu đã in hằn những vết chân chim. Vậy nhưng, ánh mắt trìu mến mỗi khi nhìn em vẫn không thay đổi. Lúc nào em được điểm tốt thì mắt mẹ sáng lên, nhìn mẹ rất vui. Còn khi em bị điểm kém, thì mẹ nhìn em chăm chú, như muốn an ủi em, phải cố gắng hơn nữa ở lần sau.

Xem thêm:  Tả về con vật em yêu quý

Mẹ là cô giáo đầu tiên trong cuộc đời của em. Chính mẹ đã dạy em tập nói, tập đi – những bước đi chập chững đầu tiên của mình. Vào mỗi buổi tối, mẹ thường dành ba mươi phút để dạy em học, những bài toán khó mà em không hiểu thì mẹ tận tình, nhẹ nhàng giảng cho em. Mẹ thương em như vậy, mà em vô tâm không cảm nhận hết. Có một lần em đã phạm lỗi nên bị mẹ mắng. Em đã giận mẹ và chạy ngay vào phòng mình, một lúc sau em chợt nhớ là để quên đồ ở phòng dưới. Lúc em xuống lấy đồ, đi qua phòng mẹ, cánh cửa hé mở, nhìn thấy mẹ đang rưng rưng nước mắt và khóc. Em thấy mình rất có lỗi. Sau những lời nói vô tâm của con, là những giọt nước mắt của mẹ. Sáng hôm sau, em đến xin lỗi mẹ thì mẹ nói dịu dàng với em rằng: “Con đã biết lỗi của mình gây ra, thì mẹ vui lắm rồi”. Sau câu chuyện đó em rất ân hận và thương mẹ rất nhiều. Mong sau này lớn lên con sẽ giúp được mẹ nhiều công việc hơn, để mẹ không mệt mỏi, khó khăn nữa.

Con yêu mẹ rất nhiều, mẹ yêu của con!

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Viết về mùa hè đáng nhớ của em

Viết về mùa hè đáng nhớ của em

Viết về mùa hè đáng nhớ của em Bài làm Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *