Bài văn mẫu lớp 4

Viết về quê hương của em

Viết về quê hương của em

Bài làm

“Quê hương tôi có con sông xanh biếc

 Nước gương trong soi tóc những hàng tre

 Tâm hồn tôi là một buổi trưa hè

 Tỏa nắng xuống dòng sông lấp loáng.”

Quê hương chính là nơi ta được sinh ra và lớn lên .Và quê hương của em, một làng quê trên mảnh đất Quảng Trị anh hung, nơi  đong đầy thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Cứ vào độ tháng sáu, được nghỉ hè, em lại được về quê, được trải nghiệm biết bao điều thú vị. Bởi lẽ tuổi thơ và tâm hồn em được nuôi dưỡng bởi nơi đây chứ không phải là nơi nào khác. Qua cánh cửa ô tô, cánh đồng lúa vàng dịu hiện ra trước mắt em như một bức tranh tuyệt đẹp. Mùi của đất, của lá lúa, của khí trời quyện vào nhau tạo nên hương thơm kì lạ khiến con người ta cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

Nhìn từ xa, con đường làng quanh co, uốn khúc như một dải lụa mềm. Trên con đường này gắn bó với tuổi thơ chúng em nhiều nhất. Mỗi buổi trưa hè oi bức, đám trẻ thi nhau chơi đùa một cách tinh nghịch, thỉnh thoảng chúng em còn hò hét nhau ngồi bên bờ sông để hóng  gió mát. Lúc ấy, đối với em, dòng sông thật xanh mát, êm ả đến lạ lùng.

Loading...

Chiều về, em được cùng đám bạn tung tăng thả diều trên triền đê. Lúc ấy, khung cảnh làng quê thật không gì tuyệt bằng. Đàn trâu thung thăng gặm cỏ trên những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Đâu đó thấp thoáng bóng dáng các cô , các chú nông dân đi thăm đồng, ngó lúa. Người dân quê em vừa chất phác, hiền lành nhưng cần cù, siêng năng và mến khách . Mỗi lúc về quê ,  ai cũng cảm thấy đây như chính là ngôi nhà tuổi thơ của mình vậy. Gần gũi mà thân thương biết nhường nào!

Em  rất vui khi thấy bà con làng xóm ai cũng nhớ con bé nhỏ ngày nào , vui vì được nhìn thấy quê hương đổi mới, cuộc sống người dân đầy đủ, ấm no và thanh bình. Nhà nào nhà nấy đều có điện, có nước, có ti – vi , xe máy đầy đủ.

Quê hương cho em biết yêu những điều bình dị nhất mà hết thảy đám trẻ con thành phố đều chưa hẳn tưởng tượng ra được. Quê em không mang vẻ đẹp thơ mộng, êm đềm như xứ Huế, không thâm thúy cổ kính như đất thủ đô nhưng em vẫn yêu đến tha thiết , mặn nồng mảnh đất làng quê  Quảng Trị. Mảnh đất với những vết thương do chiến tranh để lại, mảnh đất oanh liệt, hào hùng nhưng cũng biết mấy đau thương . Nhưng giờ đây, một màu xanh tươi mới, một khung cảnh hài hòa đang hiện ra trước mắt em. Đó là cảnh thanh bình của làng quê Quảng Trị mà em đã thấy, đã cảm nhận được. Thật tự hào và hạnh phúc, quê hương em!

Loading...
DMCA.com Protection Status